Hiện nay với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, làm cho diện tích mảng xanh ngày càng thu hẹp.Cuộc sống con người ngày càng được nâng cao, nhưng chất lượng  cuộc sống của con người vẫn chịu nhiều tác động của môi trường, thiên nhiên, khí hậu…mà những điều đó lại do chính ý thức không biết bảo vệ môi trường của con người gây ra.

 

Cấu tạo của một hệ thống tường cây :

Những mảng tường trong nhà bạn sẽ trở nên xanh mát và đầy quyến rũ với những thảm cây cối đủ màu sắc. Bạn có thể thiết kế hệ thống khung kệ lồng vào các khay trồng bằng những chất liệu khác nhau sao cho phù hợp với phong cách kiến trúc nhà.

Có thể dùng các loại khay bằng nhựa tổng hợp để các “mảng tường” bớt nặng nề. Tuy nhiên, khi sử dụng trong nhà, cần thiết kế thêm các loại khung hoặc giá treo, vừa đảm bảo vệ sinh vừa làm đẹp cho nhà.

Thiết kế

   Green Wall, Green wall panel là một hệ thống đặc biệt, thống nhất bền vững toàn diện được sử dụng cả trong nhà ở dân dựng cũng như các công trình công nghiệp. Tính ưu việt ở đây có lẽ Green-Garden  muốn đề cập chính là sự linh hoạt và tiện dụng trong quá trình sử dụng.Hệ thống mô-đun có thể được cài đặt trên bất kỳ bề mặt  trong nhà hoặc ngoài trời hoặc trong bất kỳ khí hậu nóng hoặc lạnh, và được thiết kế để chống gió bão, mưa và động đất. Hệ thống này bao gồm 5 thành phần chính:

Panels: là hệ thống hình ô vuông, có thể điều chỉnh phù hợp với mọi thiết kế.

Non-Soil Structural Growth Medium: chất tăng trưởng, hoặc đất xốp.

Plants: lớp thực vật.

Remote Irrigation/Fertilization System: Hệ thống tưới nhỏ giọt, được điều khiển bằng máy tính với các bộ cảm biến nhiệt độ. Hệ thống này cho phép giám sát từ xa, trên cao và có tác động khi cần.

Stainless Steel Frame Wall Mounting System: Hệ thống thép này có thể được gắn vào bê tông, khung gỗ, dầm thép, và nhiều hơn nữa, và cho phép loại bỏ bảng để kiểm tra khi cần thiết.