Sáng 17/11, buổi lễ Tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc đã được tổ chức long trọng tại Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc. Đây là hoạt động do Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP Sa Đéc tổ chức.

Buổi lễ được tiến hành trong nghi thức tín ngưỡng dân gian truyền thống như dâng hương, dâng hoa và phẩm vật tri ân các bậc tiền nhân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc. Đồng thời, đại biểu cũng dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, các đại biểu được ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển nghề trồng hoa kiểng ở Sa Đéc. Theo lời kể của người đi trước, nghề trồng hoa kiểng ở Làng hoa Sa Đéc được hình thành từ những năm cuối thế kỷ XIX. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, những nghệ nhân, nông dân nơi đây vẫn gắn bó với nghề đến tận thời điểm hiện tại.

Ngày nay, khu vực Sa Đéc trở thành nơi sản xuất hoa lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long, kết hợp phát triển dịch vụ du lịch. Đặc biệt, hoạt động du lịch như tại Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc đang trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh, phát triển làng nghề về truyền thống và những sản phẩm du lịch đặc thù, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Hoạt động lần này còn góp phần phát huy giá trị lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch, giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương. Qua đó, góp thêm động lực, niềm tin để những hộ trồng hoa kiểng tiếp tục giữ gìn, phát triển nghề gắn với phát triển du lịch, góp phần đưa kinh tế – xã hội địa phương phát triển.
——————————
Khu du lịch HOA KIỂNG SA ĐÉC
Địa chỉ: Số 156, Tỉnh lộ ĐT848, Ấp Khánh Nhơn, Xã Tân Khánh Đông, Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp
0919 885 804
Google maps chỉ đường: https://bit.ly/hoakiengsadec
#hoakiengsadec #sadec #hoakieng #bonsai