Không chỉ làm mát, các kiểu thác nước đơn giản và không đắt tiền này còn tạo nên một điểm nhấn cho ngôi nhà và mang bạn đến gần hơn với thiên nhiên.

Bạn có thể tham khảo những ý tưởng này để ứng dụng trang trí ngôi nhà mình trong mùa hè này.

Những quả cầu xinh xắn

Như một công viên “trứng”, những quả cầu xinh xắn nằm trên bãi sỏi này sẽ tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng cho góc nhà. Bạn có thể mất một ít diện tích cho việc trang trí, nhưng bù lại không giang chung như được “kéo giãn” nhờ sự hiện diện của nước nơi các quả cầu đá.

Những chậu gốm sống động

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ góc nhà nào của mình. Hai chiếc chậu gốm với những kích thước khác nhau kèm hệ thống bơm nước có thể thay đổi dễ dàng cho việc trang trí các không gian. Bạn có thể đặt chậu gốm trên chiếc bục nhỏ, một góc nhà, ngoài hành lang, hoặc kết nối với vài mảng xanh cây cối trong nhà. 

Không chỉ có tác dụng làm mát, tiếng nước sôi “ục” trong chậu cũng tạo ra sức sống rất riêng cho các không gian sống trong nhà.

Vẻ đẹp của đá

Góc “sân cũ kỹ này đã được làm “sống” nhờ hệ thống… bơm nước được giấu khéo léo dưới các tảng đá. Tiếng nước chảy róc rách và những viên đá được “tô bóng” lên nhờ nước đã làm khung cảnh trở nên sáng sủa và tươi tắn.

Tương tự, những bụi hoa nhỏ màu tím mọc hồn nhiên bên những bụi cỏ hoang dại cũng mang lại sự mát mẻ cần thiết cho không gian. 

Đơn giản

Mang phong cách Zen của Nhật, hồ nước nhỏ với hình khối vuông vức và đơn giản này phù hợp với những không gian sống thiền tịnh hoặc những chủ nhà không thích sự cầu kỳ.

Dễ dàng bố trí cho các không gian sống, bạn có thể lựa chọn các kích thước khác nhau để phù hợp cho sân nhà của mình.

Mộc mạc

Dòng “suối” nhỏ đổ xuống chậu gốm nhỏ qua một ống máng tre đơn giản theo phong cách đồng quê phương Đông. Không gian phảng phất hơi hướm thiền tạo sự mát mẻ và thanh bình cho sân nhà.

Tre và đá

Sư kết hợp nước – tre và đá này được gói gọn lại trong góc sân nhỏ, kéo thiên nhiên lại gần hơn với ngôi nhà. Thay cho những hòn non bộ cầu kỳ, việc sắp đặt một cách có chủ ý tạo ra một không gian thư giãn gần gũi với tự nhiên.

Thân thiện

Tránh những sự nguy hiểm tiềm tàng với trẻ, thác nước này là một thiết kế gần gũi và thích hợp với gia đình có con trẻ.

Bên thác nước róc rách, bãi sỏi cạn sẽ là một chỗ chơi lý tưởng để trẻ tha hồ khám phá thế giới tự nhiên bên ngoài.

Cổ điển

Phảng phất một không khí cổ điển, hồ nước nhỏ bên giếng trời này sẽ làm bạn sống lại với những câu chuyện cổ tích. Chiếc lư gốm cũ kỹ được tận dụng lại kết hợp với cây vạn niên thanh sẽ mang lại một sức sống mới cho ngôi nhà. 

Thác nước đơn giản

Thác nước đa tầng được thiết kế một cách đơn giản cho phù hợp với góc sân nhà này. Hồ nước nhỏ và cạn vẫn mang cảm giác sâu thẳm và mát mẻ nhờ việc xử lý thêm sắc xanh cho phần đáy. Tiếng thác đổ xuống hồ sẽ mang làm không gian trở nên sống động.

Lãng mạn

Hồ nước nhỏ xây bằng gạch được bố trí ở một góc hàng hiên với vài bụi trúc và cỏ dại làm mát. Bức tượng đá cũ được tận dụng lại cũng tạo nên một điểm nhấn đáng yêu và phù hợp với không gian xung quanh. Không cần đầu tư quá nhiều, bạn có thể mua gạch và tự tay tạo nên một góc sân lãng mạn thế này cho mình.

Ao bán nguyệt

Chiếc ao bán nguyệt được quây lạ bởi những tảng đá lớn bên mép sân tạo thành một điểm nhấn đặc biệt cho góc vườn này. Ở đây, bên cạnh bụi trúc nhỏ, chỉ cần thêm mấy dây súng và vài cánh bèo hoa dâu là bạn đã thấy mình như đang lạc vào thế giới của tự nhiên, mênh mông nước và mây trời.