Bước 1 : Trước tiên chúng ta vệ sinh và san lấp mặt bằng, tạo mặt bằng phải có độ dốc nghiêng về hướng có đường thoát nước, chỉ tạo độ dốc vừa phải, không nên tạo độ nghiêng nhiều quá sẽ làm cho mặt cỏ không được đẹp.

Bước 2 : Dùng máy xới hoặc bàn cào nhiều răng để xới hoặc cào đất và nhặt hết gốc cỏ dại, đồng thời làm cho đất tơi xốp.

Bước 3 : Rãi vôi trắng và xịt thuốc Viphoshap đều trên mặt bằng trồng cỏ, vôi trắng có tác dụng hạ phèn và khử  các loại vi trùng có trong đất, Viphoshap có tác dụng diệt những mầm cỏ dại còn xót lại trong đất, các loại thuốc này sẽ mất tác dụng sau một tuần sử dụng.

Bước 4 : Trước khi trồng cỏ chúng ta rãi một lớp phân hữu cơ một lớp dày khoảng từ 5cm đến 10cm là vừa.

      Bước 5 : Trồng cỏ : cỏ sau khi lấy từ vườn ươm về phải được trãi đều ra và bảo quản trong mát, tránh trường hợp để trong bao hay ngoài nắng lâu ngày cỏ sẽ bị chết. Khi trồng chúng ta xé cỏ ra thành từng miếng nhỏ khoảng 5cm x 5cm là vừa, sau đó ấn cỏ xuống đất sau cho rể cỏ bám vào đất và giữ các miếng cỏ có khoảng cách đều nhau. Cuối cùng chúng ta dùng đầm (làm bằng gỗ) đầm cho mặt cỏ được bằng phẳng, rể cỏ bám chặt vào đất. Sau khi trồng xong chúng ta tưới cỏ bằng nước ngọt , khi tưới phải dùng búp sen tưới như mưa để cỏ khỏi bị văng lên

Bước 6 : Chăm sóc và bảo quản thảm cỏ. Cỏ sau khi trồng xong phải được tưới mỗi ngày, lúc này chúng ta không nên bón phân hóa học vì hệ rể chưa phát triển, sau một tuần chúng ta có thể xịt thuốc dưỡng cỏ và sau 15 ngày chúng ta có thể bón phân URE hoặc DAP, sau một tháng cỏ dại sẽ mọc lẫn với cỏ kiểng, chúng ta tiến hành làm cỏ dại đợi một. Cứ như vậy theo chu kỳ mỗi tháng chúng ta tiếp tục bón phân, làm cỏ dại và cắt cỏ kiểng đến khi cỏ dại không còn xen lẫn cỏ kiểng mới thôi.

 CÔNG TY TNHH CÔNG VIÊN CÂY XANH SA ĐÉC