Bonsai là thú chơi tao nhã đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và hiểu biết đối với người chăm cây. Chọn mua bonsai cũng là một công việc vô cùng kỳ công và tỉ mỉ.

Để mọi người có thể tìm được những cây bonsai ưng ý cho dịp Tết Nguyên Đán 2022, khudulichhoakiengsadec.com chia sẻ cho các bạn một số lưu ý trước khi mua bonsai mà bạn nên biết.

1.Trang bị kiến thức trước khi mua cây cảnh
Chính vì sự cầu kỳ mà bonsai trở thành bộ môn không dễ chơi. Mua bonsai cũng cần trang bị rất nhiều các kiến thức khác nhau để bạn có thể kiểm tra các bộ phận cây và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Kinh nghiệm chọn cây mà bạn cần lưu ý:

Kiểm tra rễ cây:

Để kiểm tra, bạn lắc nhẹ thân cây để kiểm tra được rễ và lá. Với rễ, nếu bạn có cảm giác lỏng lẻo thì độ bám rễ không tốt, hoặc cây mới được sang chậu. Động tác này cũng giúp bạn biết được lá cây đang phát triển tốt, không rụng hoặc hư thối, tán lá có bị nhiễm côn trùng hay nấm lá hay không.

Vì thế bạn cần chọn chậu cây có bộ rễ đảm bảo được sự chắc chắn, khỏe mạnh và lá tươi xanh.

Kiểm tra đất trồng:

Bạn nên chọn những chậu cây có rêu trên mặt đất. Điều này chứng tỏ đất trong chậu rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn thấy rêu tản (hay còn gọi là địa tiền) thì đất không tốt.

Kiểm tra sẹo cây:

Những vết sẹo trên cây chưa lành và có hiện tượng thối rữa sẽ rất khó để ngăn chặn và có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn cho cây về sau.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các tập tính của cây cũng như các kinh nghiệm khác từ người thân có nhiều kiến thức về cây bonsai hay các nghệ nhân lành nghề mà bạn biết.

2.Lựa chọn nơi cung cấp cây hoa cảnh uy tín.

Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc tại xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp sở hữu hơn 1000 tác phẩm bonsai độc đáo do nghệ nhân Nguyễn Phước Lộc dày công chăm sóc. Trong đó, có 3 tác phẩm tiêu biểu đạt kỷ lục tại Việt Nam.

Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc tạo ra không gian xanh cho du khách tham quan vừa được thưởng thức vừa có thể mua về những chậu hoa kiểng, bonsai. Khi mua tại đây, khách hàng có cơ hội được nghệ nhân tư vấn tận tình về cách chăm sóc, lựa chọn các loài bonsai đẹp, phát triển tốt và tuổi thọ lâu năm.

Chúng tôi tự hào là nơi tạo nên những tác phẩm Bonsai chất lượng, đón Tết thịnh vượng!

Khu du lịch HOA KIỂNG SA ĐÉC

Địa chỉ: Tỉnh lộ ĐT848, Ấp Khánh Nhơn, Xã Tân Khánh Đông, Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp SĐT: 0919 885 804 Google maps chỉ đường: https://bit.ly/hoakiengsadec