Một lối đi nhỏ trong sân vườn dọc theo tường nhà, một mảnh sân vườn xinh xinh dành cho các bữa tiệc ngoài trời, bạn có thể tự tay thiết kế vào những ngày nghỉ cuối tuần này. Lát gạch cho lối đi trong sân vườn không phải là khó khăn nhưng làm thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn một số thông tin hữu ích để thực hiện điều này.

Những lối đi nhỏ lại là những chi tiết trang trí quan trọng cho sân vườn. Các lối đi được lót bằng những phiến đá , nó làm mờ đi ranh giới giữa thảm cỏ xanh trong vườn và con đường, Những bậc thang đi lên tạo cảm giác khúc khuỷa làm bạn cứ ngỡ đây là khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ hơn là sân vườn nhà bạn.

Nếu sân vườn của bạn có địa hình thuận lợi cho việc thiết kế lối đi sân vườn với những bậc thang thì không có lý do gì mà bạn lại chối bỏ một cơ hội quý giá như vậy. Những thân cây và đá dăm là nguyên liệu cần thiết cho một tác phẩm xinh xắn này. Bên cạnh lối đi trong sân vườn bạn có thể tạo ra những thác nước, hàng cây xanh mát để tô điểm cho thêm phần thi vị.

Với những sân vườn bằng phẳng và rộng lớn thì những lối đi ngay ngắn như thế này sẽ có hiệu ứng thu nhỏ không gian, tạo cảm giác khu vườn bé lại. mọi sẽ khen rằng bạn có ý tưởng thật sáng tạo trong thiết kế lối đi sân vườn.

Lối đi nhỏ trong sân vườn,lối đi thẳng tắp

 

Con đường lát đá

Việc kết hợp các loại đá khác nhau tạo nên một lối đi độc đáo. Không có thiết kế cụ thể, không cần chất kết dính, một tác phẩm hoàn toàn ngẫu nhiên và lại mang một sắc thái riêng biệt. Loại lối đi này có thể phù hợp với bất kỳ khu vườn nào.

Nhiều người thích cảm giác đi dạo trên những thảm cỏ non xanh mát trong sân vườn nhà bạn, và còn gì thú vị và mát mẻ hơn một con đường cỏ do chính tay mình tạo ra. Một kiểu lối đi không tốn quá nhiều tiền để hoàn thành nhưng lại phải mất nhiều công bảo dưỡng.
Với việc thiết kế thêm những hàng cây xanh hai bên lối đi, sân vườn nhà bạn sẽ có được một phong cảnh thật là đẹp mắt: màu xanh nối tiếp nhau tạo nên cảm giác êm dịu và bình yên cho tâm hồn thanh thản sau những ngày giờ làm việc căng thẳng.

Lối nhỏ bên nhà

Những lối đi bé xinh như thế này rất phổ biến trong các khu nhà ngoại ô, nhất là những ngôi nhà có diện tích đất khiêm tốn. Những viên gạch xi măng lát chéo vừa tiết kiệm vừa tạo nên một phong cách mới cho khu vườn. Do hai bên là những bức tường và tường rào nên việc bổ sung cây xanh ở những vị trí này là rất cần thiết.

 Cayxanhsadec tổng hợp