Tên phổ thông: Trăm ổi, Thơm ổi, Ngũ sắc.

Tên khoa học: Lantana camara

Họ thực vật:Verbenaceae (Cỏ roi ngựa).

Nguồn gốc xuất xứ: Brazil, Jamaica và các nước Châu Mỹ nhiệt đớc khác

Phân bố ở Việt Nam: Rộng khắp.

Đặc điểm hình thái:

Hoa ngũ sắc có nguồn gốc từ loài cứt lợn hoang dại được lai tạo lại rất đẹp . Hoa có nhiều màu trồng bụi , rực rỡ phổ biến nhất là loại ngũ sắc nhiều màu. Loại cây này mọc dại rất nhiều ở Đà Lạt. Chim hút mật họng vàng rất thích tìm đến hút mật,trông rất đẹp! Dân Đà Lạt gọi cây này là Ngũ Sắc vì hoa có nhiều màu khác nhau từ khi nở đến khi tàn, dưới đồng bằng lại gọi là cây Trâm Ổi vì trái của nó có mùi thơm của ổi. Phổ biến là màu hoa của hình đầu (vàng + đỏ cam). Tùy thổ nhưỡng màu đỏ cam có thể thành màu đỏ hồng thí dụ như ở Đà Lạt. Ngoài ra còn có loại trâm ổi đơn sắc như màu vàng ở hình dưới, hoặc màu trắng tuyền, màu hồng phấn hay màu đỏ.
Đây là loại cây dễ trồng. Có thể dăm cành hoặc gieo từ trái già.

Thân, Tán, Lá: Cây bụi thân gỗ, cành non dài, mềm, có lông và có gai mềm, cong xuống. Lá hình trái xoan, nhọn đầu, gốc hình tim, dày, xanh nhạt, mặt trên phủ lông ngắn, mặt dưới có lông mềm. Cuống ngắn.

Hoa, Qủa, Hạt: Cụm hoa hoa dạng tán hình cầu mang nhiều hoa sát nhau. Hoa không có cuống, có cánh hoa dangjoongs hẹp màu trắng, vàng cam và đỏ xen lẫn nhau. Qủa hạch, vỏ nhẵn hình cầu màu xanh chuyển sang tím đậm. Nở hoa quanh năm

Đặc điểm sinh lý, sinh thái:

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.

Phù hợp với: Cây ưa sáng chịu được khô hạn, đất xấu, phân bố rộng từ vùng ven biển len núi cao. Cây được trồng bằng hạt hay giâm cành, chồi rễ.

Màu sắc sặc sỡ đa dạng của hoa trăm ổi làm cho khu vườn nhà bạn thêm sinh động. Cây cho hoa đẹp và sức sống mạnh nên được trồng làm cảnh tại các khu du lịch nổi tiếng ở Khánh Hòa như Hòn ngọc Việt (Vinpearl), Diamond Bay Resort, Nhân Tâm. Ngoài ra cây trăm ổi cũng như cây xanh công trình đẹp thường trồng trang trí công viên, là hoa kiểng đẹp trồng khuôn viên cơ quan.

Hoa trăm ổi – hoa ngũ sắc
Hoa trăm ổi trồng ven đường

Thế mua cây Hoa trăm ổi –  ngũ sắc ở đâu – nơi nào bánHoa trăm ổi –  ngũ sắc?

Quý khách có nhu cầu mua cây Hoa trăm ổi –  ngũ sắc có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG VIÊN CÂY XANH SA ĐÉC

DĐ: 0949332244 (gặp chị Thoa)

ĐT: (067) 3765 555

Email: cayxanhsadec@yahoo.com

Website: www.cayxanhsadec.com.vn