Để chăm sóc bonsai, người nghệ nhân cần dành rất nhiều thời gian, công sức và kỹ thuật điêu luyện. Vì thế, những người mới bắt đầu bộ môn nghệ thuật này nên lựa chọn những loại cây bonsai dễ trồng và chăm sóc tại nhà.

Bài viết sẽ gợi ý cho bạn những loại cây bonsai dễ trồng và chăm sóc tại nhà khi mới bắt đầu.

1.Bonsai cây Sanh

Cây Sanh có sức sống tiềm tàng trong mọi hoàn cảnh và môi trường khắc nghiệt. Vì thế, cây luôn có xu hướng tăng trưởng vượt trội nên cần cắt tỉa cành thường xuyên để đảm bảo dáng cây, thế cây được chuẩn. Cứ khoảng 4 tháng, bạn sẽ cần cắt tỉa lá cành 1 lần và thay đất 2 năm 1 lần. Với ưu điểm thân mềm, loài cây này rất dễ uốn nắn, tạo hình, phù hợp với những “tân binh”.

(Ảnh Tác phẩm Bonsai chụp tại Khu du lịch Hoa Kiểng Sa Đéc của nghệ nhân cấp Quốc gia Nguyễn Phước Lộc_ Tiến Danh dự Viện đại học Kỷ lục thế giới)

2.Bonsai Mai Chiếu Thủy

Mai Chiếu Thủy không chỉ mang dáng vóc xinh đẹp mà còn nở hoa rất thơm. Đây cũng là giống cây ra hoa dễ bonsai nhất. Là loại cây thân đốt, Mai Chiếu Thủy mỗi năm rụng đốt một lần. Đặc biệt, cây rất ưa nước nên thỉnh thoảng bạn có thể hòa vài hạt muối vào nước rồi tưới cho cây thêm khỏe và bền bỉ.

(Ảnh chụp tại Khu du kịch Hoa Kiểng Sa Đéc hơn có 2.000 tác phẩm bonsai của Nghệ nhân cấp Quốc gia Nguyễn Phước Lộc_Tiến sỉ Danh dự Viện đại học Kỷ lục Thế giới)

3.Bonsai Khế cảnh

Một gợi ý loại cây có quả dễ dàng bonsai cho người mới chơi đó chính là Khế cảnh. Vốn “dễ tính” nên cây không cần phải chăm sóc quá kỹ lưỡng. Mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát, bạn có thể cho cây “uống nước”, cây sẽ phát triển tốt.

4.Bonsai cây Sam

Cây Sam phát triển tốt nhất với khí hậu của đất phương nam. Vì thế, người ta sẽ dễ bắt gặp loài cây này khi về miền Tây Nam Bộ. Với thân hình nhỏ và ngắn, cây Sam dễ tạo tán đẹp. Tuy nhiên, bạn nên uốn khi cây còn non vì thân Sam giòn. Để có được tán xòe rộng, bạn nên tỉa lá bấm dăm (ngọn cây) để tạo cành. Ngoài ra, Sam cũng ưa nước nên bạn có thể tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Nếu bạn đang tìm kiếm các loại bonsai cho ngày

Tết sắp tới, hãy đến ngay với Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc. Chúng tôi có hàng trăm loại bonsai, hoa kiểng, đa dạng mẫu mã, giá thành, phục vụ tối đa cho nhu cầu sưu tầm hoa của người dân. Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, các loại cây tại Khu du lịch Hoa kiểng Sa Đéc còn là món quà tượng trưng cho sự tinh tế, tài lộc, có thể trở thành điểm nhấn cho nhiều không gian sống khác nhau.