Tên khoa học: Khaya senegalensisThuộc Họ: Xoan (Meliaceae). Kích thướt có thể cao: 15-30 m.

Cây xà cừ là cây đại mộc có thể cao từ 35-40 m, đường kính cây có khi đạt đến 2m. Cây thường xanh, tán lá rậm, cành nhiều, cành non cong xuống. Lá kép lông chim một lần chẵn, cụm hoa chùm tán, hoa nhỏ màu trắng có 4 cánh nhỏ màu trắng dính nhau, mùa hoa tháng 4-5.Quả nang nhỏ, chín tháng 10, khi chín bung thành 4 mảnh. Vỏ cây màu xám nâu, vỏ nứt đồng tiền khoanh tròn như cái sọ nên cây còn có tên là sọ khỉ.

Cây xà cừ ưa sáng mọc nhanh, dễ trồng hạt nẳy mầm rất khoẻ, tái sinh hạt và chồi đều mạnh. Cây xà cừ tăng trưởng rất nhanh, có thể phát triển tốt trên mọi địa hình, mọi loại đất, rất phù hợp với nền đất cát của vùng ven biển miền trung Việt Nam, cây chịu hạn và gió bão rất tốt. Đặc biệt cây có khả năng đề kháng với sâu bệnh rất cao (chưa thấy tài liệu nào đề cập đến vấn đề sâu bệnh của loài cây này).

Cây xà cừ thích hợp làm cây bóng mát cho các công trình cây xanh, đặc biệt cây xà cừ rất thích hợp cho việc trồng trên các con đường vừa tạo cảnh quan đường phố vừa đem bóng mát cho con đường.

Kích thước:

H=3.5m; Dgốc=5-6cm

H=2.5m; Dgốc=4-5cm

H>=2m; Dgốc=2-3cm

Cây xà cừ trồng dọc theo các con đường

Thế mua Cây xà cừ ở đâu – nơi nào bán Cây xà cừ?

Quý khách có nhu cầu mua Cây xà cừ có thể liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG VIÊN CÂY XANH SA ĐÉC

DĐ: 0949332244 (gặp chị Thoa)

ĐT: (067) 3765 555

Email: cayxanhsadec@yahoo.com

Website: www.cayxanhsadec.com.vn