Cây Lộc vừng – Cây kiểng được nhiều người ưa chuộng

“Tại sao cây lộc vừng lại được nhiều người ưa thích? Nằm trong bộ tam đa sinh vật cảnh (Vạn tuế ứng với thọ, Lộc vừng ứng với lộc và Sung ứng với sự sung túc) rất được ưa chuộng, ngày càng có mặt ở nhiều khu hệ sinh vật cảnh từ gia đình tới cơ quan, công sở…”

Một số thông tin chung về Cây lộc vừng – Barrtngtonia Ocutangulag

Tên khoa học:Barringtoria Acutangula Gaertn – Barrtngtonia Ocutangulag

Họ: Barringtoria Acutangula Gaertn

Hoành gốc: 3m hoặc hơn

Cao: 10m hoặc hơn

Nhu cầu mua Lộc vừng LH: 0949 33 22 44

Vì sao cây lộc vừng lại được nhiều người ưa thích?

Với ý nghĩa trong dân gian:  vạn tuế tương ứng với thọ, lộc vừng tương ứng lộc và Cây sung mang quả phúc).

+ Lộc vừng là cây dễ trồng, dễ chăm sóc và tuổi thọ rất cao.

+ Có thể nhân giống cây lộc vừng bằng cách gieo hạt, giâm, chiết cành đều dễ dàng và nhanh phát triển.

Hoa cây lộc vừng: Khi hoa nở có hương thơm, hoa buông thành bức mành, mầu hồng tươi, trông thướt tha, mềm mại, quyến rũ, tương phản với dáng mộc mạc, cũ kỹ của thân cành càng làm nổi bật nét đẹp riêng chỉ cây lộc vừng mới có.

Vì những lý do trên nên lộc vừng thường được mọi người chọn để trồng. Ngày nay, ngày càng có mặt ở nhiều khu hệ sinh vật cảnh từ gia đình tới cơ quan, công sở…

Kỹ thuật nhân giống cây lộc vừng:

Người chơi thường chọn những cành chiết, giâm lấy từ cây mẹ đang sung sức (từ 10 đến 20 năm tuổi), không bị sâu bệnh (kỵ nhất là sâu đục thân, vì rất dễ “di căn” ra toàn cây đã bói hoa (giúp cơ thể cây giống vốn sẵn có kích thích tố sinh sản sớm phát nụ trổ hoa), chỉ sau một năm lại cho ra hoa đợt mới.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lộc vừng:

+ Kỹ thuật trồng lộc vừng: Bể , chậu…trồng lộc vừng nhất thiết phải có lỗ thoát nước. Đất trồng lộc vừng tốt nhất là đất mầu trộn thêm trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ và ít phân chuồng hoai mục. Trồng xong tưới nước để giữ độ ẩm vừa phải cho cây ra rễ mới. Khi cây phát triển mạnh, chứng tỏ bộ rễ ở dưới đã khỏe, ta tưới nước thỏa mái cho cây phát triển nhưng cũng không được để úng nước. Đầu rễ bị ngập trong nước không thoát được khí sẽ bị thối, chết dần từ đầu rễ vào, làm cây héo rũ rồi chết. Còn muốn để bầu cây lộc vừng ngâm trong ang, bể, chậu…thì khi mới trồng vào ang, bể, chậu…phải xếp gạch hoặc đá quanh bầu, thường xuyên tưới nước giữ độ ẩm, khi nào bộ rễ phát triển mạnh bao quanh bầu đất, bò ra cả ngoài gạch đá thì ta bỏ gạch đá ra, bịt lỗ thoát lại,ngâm cho bầu rễ trong nước thỏa mái cây vẫn phát triển tốt và ra hoa đúng mùa.

+Về cách chăm sóc: cũng tương tự giống như chăm sóc các cây cảnh khác. Trồng đảm bảo khĩ thuật thì việc chăm sóc đơn giản. Chỉ cần đặt bồn ở nơi thoáng đãng để cây phát triển đều ở cả 4 phía. Hàng ngày chú ý tưới nước giữ độ ẩm tối đa cho cây. Thường xuyên quan sát diệt trừ sâu bọ bằng cách dùng kẹp hoặc phun thuốc. Hàng tháng tưới nước phân bổ xung cho cây một lần. Hai, ba năm trồng lại, thay đất mới cho cây một lần để đảm bảo cho cây luôn đủ chất dinh dưỡng phát triển và ra hoa đúng mùa.